UBND xã Thọ Sơn ra quân chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng ( bọ gậy ) phòng, chống dịch sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13 ( ngày 15/6/2023 ) trên địa bàn xã Thọ Sơn.

Thứ ba - 13/06/2023 15:02
Đồng chí Đỗ Tùng Lâm - Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã kiểm tra hướng dẫn người dân che đậy các vật chứa nước.

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 09/6/2023 của Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn về Triển khai chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng ( bọ gậy ) phòng, chống dịch sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13 ( ngày 15/6/2023 ) trên địa bàn xã Thọ Sơn. Cán bộ, các ban, ngành, đoàn thể cùng với Trạm y tế xã Thọ Sơn đã triển khai lực lượng ra quân tại địa bàn các thôn Sơn Hiệp, Sơn Hòa và Sơn Lợi xã Thọ Sơn.
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên xã hướng dẫn người dân nhận diện nơi muỗi có thể đẻ trứng

Với mục tiêu đẩy mạnh sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. Xử lý triệt để các ổ dịch kéo dài, ổ dịch lan rộng; tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng ( bọ gậy ) hằng tuần trong suốt thời gian chiến dịch tại các vùng nguy cơ cao hoặc các ổ hiện hữu. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp các vật phế thải chứa nước làm phát sinh muỗi truyền bệnh.
Đồng chí Phạm Vương Hiển - Chủ tịch hội Nông dân xã dọn dẹp môi trường quanh nhà ở cho người dân

Trong ngày, các ban, ngành, đoàn thể đã ra quân tuyên truyền các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết để người dân tự ý thức đúng, đủ về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm  tự bảo vệ sức khỏe của nhân dân, gia đình và cộng đồng tại các thôn Sơn Hòa, Sơn Hiệp và Sơn Lợi.

Đồng chí Hà Thị Tâm - Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ xã hướng dẫn người dân phòng, chống dịch Sốt xuât huyết

Đồng chí Đào Anh Tuấn - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân Sự xã hướng dẫn người dân đổ bỏ các vật chứa nước không dùng tới

Nguồn tin: Đặng Xuân Tiến