Công trình Măng non "Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn"

Thứ năm - 10/10/2024 14:18
Trong những năm gần đây, việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng đã trở thành mục tiêu quan trọng trong các hoạt động của Chi đoàn và Liên đội trường THCS Thọ Sơn. Một trong những dự án nổi bật và ý nghĩa đó chính là công trình Măng non "Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn". Đây không chỉ là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường mà còn là hành động thiết thực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Mỗi tuần hoặc mỗi tháng, các đội viên trong trường học sẽ tổ chức thu gom ve chai từ gia đình, trường lớp, và cộng đồng xung quanh. Số ve chai này sau đó được phân loại, bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, và toàn bộ số tiền thu được sẽ được đóng góp vào quỹ từ thiện của nhà trường hoặc địa phương. Để khuyến khích các em học sinh tham gia, các đội măng non cũng tổ chức nhiều phong trào thi đua, như cuộc thi “Ai thu gom nhiều ve chai nhất” với những phần thưởng nhỏ nhưng ý nghĩa, tạo thêm động lực cho các em.
Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán ve chai sẽ được sử dụng để mua quà tặng, nhu yếu phẩm, hoặc hỗ trợ tài chính cho những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi dịp lễ, Tết, hoặc khi biết được hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ, các đội viên sẽ trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.
Công trình măng non "Gom ve chai đổi thành tiền giúp người khó khăn" là một sáng kiến mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên mà còn là cầu nối yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội. Đây thực sự là một hình mẫu tích cực cho các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về trách nhiệm cộng đồng và ý thức bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Tác giả: xã Thọ Sơn